เราควรวัดสายตาเมื่อใด?

เราควรวัดสายตาเมื่อใด?

ทราบหรือไม่ว่าสายตาคนเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เมื่อเวลาผ่านไปใบวัดค่าสายตาที่เคยวัดไว้อาจไม่ใช่ค่าสายตาเดิม แว่นตาที่มีค่าสายตาไม่ถูกต้องอาจทำให้เกิดอาการปวดตาปวดศีรษะ และอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงเนื่องจากการมองเห็นไม่ชัด

เพราะค่าสายตาคนเรามีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ดังนั้นเราควรตรวจสายตาเป็นประจำ

เราควรตรวจวัดสายตาเป็นประจำ เพื่อให้แน่ใจว่าเราไม่ได้มีโรคเกี่ยวกับดวงตา เพราะนอกจากเรื่องสายตาแล้ว ยังมีโรคอื่นๆเกี่ยวกับดวงตาอีก เช่น โรคต้อหิน , โรคตาโรคเบาหวานหรือจอประสาทตาเสื่อม


ใบวัดค่าสายตามีอายุเพียงหนึ่งหรือสองปี


เพราะสายตาของเราเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ดังนั้นอย่าพยายามซื้อแว่นตาหรือคอนแทคเลนส์เอง หมั่นสังเกตุแว่นตาของตัวเองว่ายังมองเห็นชัดดีอยู่หรือไม่ ถ้าหากไม่ชัดเหมือนเดิมแล้ว เราควรตรวจวัดสายตากับจักษุแพทย์หรือร้านแว่นตา


การวัดสายตากับจักษุแพทย์จะได้ค่าที่ละเอียดกว่าร้านแว่นตา และสามารถตรวจหาโรคที่เกี่ยวกับดวงตาให้เราได้ แต่หากต้องการวัดสายตาเพื่อตัดแว่นใหม่ ควรวัดสายตากับร้านแว่นตา เพราะทางร้านแว่นตาจะมี Optician หรือช่างแว่นตา ที่มีเชี่ยวชาญเรื่องการวัดการตาเพื่อประกอบแว่นตาโดยเฉพาะ


หากต้องการคำปรึกษาเรื่องปัญหาสายตา หรือแว่นตา ทางร้านแว่นตา Simply Thailand มี ผู้เชี่ยวชาญมากมายที่มีประสบการณ์พร้อมให้คำปรึกษา สามารถสอบถามได้ทุกช่องทางของ Simply Thailand ค่ะ

ดู 0 ครั้ง

© 2019 COSMO99 COMPANY LIMITED

  • Black Facebook Icon
  • Black Line Icon
  • Black Instagram Icon